5 điều cần lưu ý khi chọn mua nắp bàn cầu điện tử

5 điều cần lưu ý khi chọn mua nắp bàn cầu điện tử


      Hiện nay, hầu như mọi người đều có thói quen mang theo điện thoại để lướt facebook, check mail, đọc tin tức khi sử dụng nhà vệ sinh, thời gian sử dụng nhà vệ sinh vì thế mà cũng trở nên lâu hơn, lắp đặt nắp bàn cầu điện tử ngày càng được nhiều người lựa chọn, ngoài chức năng làm ấm nắp ngồi, chức năng rửa vệ sinh phần trước và phần sau, giúp ngăn ngừa hiệu quả bệnh trĩ, mang lại trải nghiệm tốt hơn trong không gian nhà vệ sinh.

 

     Như vậy, làm sao để lựa chọn nắp bàn cầu điện tử thích hợp? khi chọn mua cần lưu ý những điều gì? Là thương hiệu thiết bị vệ sinh uy tín được người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng lựa chọn trong hơn 20 năm qua, chúng tôi xin chia sẻ bí quyết khi chọn mua nắp bàn cầu điện tử như sau:

 

 

 

Hình ảnh bàn cầu nắp điện tử


Thứ nhất, Điều quan trọng không thể bỏ qua, đó chính là chất liệu, thiết kế và vấn đề vệ sinh.


     Đầu phun rửa của nắp bàn cầu điện tử là một mấu chốt quan trọng, chiều dài phải điều chỉnh được, và phải có chức năng kháng khuẩn, chống gỉ. Do nguồn nước ở mỗi nơi khác nhau, chất lượng nguồn nước không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng sản phẩm, thậm chí có thể là nguồn lây nhiễm bệnh, do đó, đầu phun rửa có chức năng tự vệ sinh hay không, khi cần làm sạch có dễ thực hiện hay không, có dễ thay thế hay không và có đầu phun rửa riêng dành cho nữ hay không, đều là những điều quan trọng cần cân nhắc khi chọn mua nắp bàn cầu điện tử. 


Thứ hai, Nắp ngồi có chức năng cảm ứng nhiệt, điều chỉnh nhiệt độ, kháng khuẩn, sấy khô, khử mùi 


     Chức năng “nắp ngồi ấm” hầu như là mẫu cơ bản của tất cả các loại nắp bàn cầu điện tử, nhưng tùy thuộc vào sự thay đổi nhiệt độ môi trường mà cảm ứng nhiệt sẽ khác nhau, lúc này chức năng điều chỉnh nhiệt độ nắp ngồi của nắp bàn cầu điện tử sẽ phát huy tác dụng. Thông thường, sẽ có sự chênh lệch nhiệt độ trong khoảng 1-2 độ, nên trong khoảng từ 30 đến 40oC sẽ có từ 1 đến 3 mức nhiệt độ để lựa chọn, phù hợp nhu cầu khác nhau.
Theo nghiên cứu, bàn cầu thông thường khi xả nước sẽ bắn ra bụi nước và chất bẩn, bắn cao nhất, xa nhất có thể đạt 3 mét, tương đương với chiều cao của 1 tầng nhà hoặc khoảng cách của 3-5 bước chân; có nghĩa là, nắp bàn cầu chính là nơi bẩn nhất, xét về vấn đề vệ sinh, chức năng cảm ứng và kháng khuẩn của bàn cầu đều vô cùng quan trọng. Ngoài ra, chức năng sấy khô sau khi đi vệ sinh, không cần sử dụng giấy vệ sinh, chức năng khử mùi sau khi đi vệ sinh, đều là những chức năng thông dụng nhất của nắp bàn cầu điện tử.


Thứ ba, Loại gia nhiệt nào là phù hợp? “Trữ nhiệt” vs. “làm nóng nhanh” nên chọn như thế nào?


     Nắp bàn cầu điện tử không kết nối với đường ống nước nóng, chức năng nước ấm khi rửa vệ sinh là từ thiết bị gia nhiệt được trang bị trong nắp bàn cầu điện tử, thiết bị gia nhiệt này cũng tương tự như máy nước nóng, chia làm 2 loại: trữ nhiệt và làm nóng nhanh.


      Cách vận hành của loại trữ nhiệt là làm nóng nước trước rồi giữ nhiệt, còn loại làm nóng nhanh thì gia nhiệt nhanh khi sử dụng. Thùng nước trữ nhiệt truyền thống sẽ chiếm không gian nhiều hơn, giữ nhiệt trong thời gian dài sẽ tốn điện hơn, và chất lượng nước cũng sẽ thay đổi; hiện nay loại trữ nhiệt mẫu mới có gắn thêm thiết bị làm sạch nước, cũng có chức năng xả nước định kỳ, thiết kế ngày càng đẹp mắt, cải tiến các khuyết điểm của mẫu cũ. Loại làm nóng nhanh công nghệ mới thì gia nhiệt nhanh chóng khi sử dụng, giúp tiết kiệm điện hơn, cũng hạn chế tình trạng quá nhiệt, nhiệt độ nước ổn định trong quá trình sử dụng. Trên thực tế, sau khi cải tiến bằng công nghệ hiện đại, loại trữ nhiệt và loại làm nóng nhanh không có sự khác biệt nhiều, tùy vào nhu cầu và mức chi phí của người sử dụng để lựa chọn loại phù hợp.

 

 

Hình ảnh nắp bàn cầu điện tử


Thứ tư, Nút nhấn chức năng khó hiểu, khó sử dụng? Bàn phím điều khiển chức năng nên rõ ràng, thân thiện và phù hợp mọi đối tương sử dụng.


     Chức năng của nắp bàn cầu điện tử ngày càng nhiều, ngày càng phức tạp, và nhiều loại chỉ có hướng dẫn bằng tiếng nước ngoài, lỡ nhấn nhầm nút nào đó mà đột nhiên phun nước sẽ bị giật mình, còn làm ướt hết cả người nữa, chắc nhiều người đã gặp phải trường hợp này khi sử dụng trong trung tâm thương mại, do đó, bàn phím ghi chú dễ hiểu là rất quan trọng. Nhất là người lớn tuổi trong gia đình, hoặc bạn bè đến thăm nhà, thì phải chọn loại có bàn phím chức năng dễ hiểu, dễ sử dụng, như vậy mới không xảy ra tình trạng “chức năng nhiều nhưng không biết cách sử dụng”, tốn tiền mà không hiệu quả.


Thứ năm, Lưu ý khi lắp đặt và bảo dưỡng.


     Sau khi tham khảo những vấn đề trên, bạn đã chọn được cho mình 1 chiếc nắp bàn cầu điện tử vừa ý chưa? Cần đặc biệt lưu ý, khi lắp đặt tốt nhất là chọn nơi bán có dịch vụ thi công lắp đặt tận nhà, để thợ có chuyên môn đến lắp cho mình, cần xác định rõ kích thước bàn cầu, đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt hoặc tìm xem video clip hướng dẫn lắp đặt; khi lắp đặt phải cố gắng tránh làm hư hỏng thân cầu, cũng tránh việc kết nối nguồn điện khi chưa lắp xong đường nước, và chú ý độ khớp giữa bàn cầu và nắp bàn cầu. 


Nói chung, nắp bàn cầu điện tử tuy thoải mái tiện nghi, nhưng dù sao thì nó cũng là “thiết bị điện”, cần lưu ý vấn đề dễ xảy ra chạm điện khi có hơi nước hoặc nước tích tụ, hãy giữ cho không gian nhà vệ sinh luôn khô ráo, dọn vệ sinh định kỳ, gọi thợ bảo dưỡng định kỳ; như vậy mới có thể an tâm tận hưởng sự tiện nghi mà thiết bị này mang lại!

 

Các mã nắp điện tử thương hiệu Caesar


     Ngày nay, rất nhiều công trình mới đều có lắp sẵn bàn cầu điện tử trong phòng ngủ chính, nhưng do vấn đề chi phí mà bỏ qua việc lắp bàn cầu điện tử cho nhà vệ sinh phụ, một khi đã sử dụng bàn cầu điện tử thì chắc chắn bạn sẽ không muốn sử dụng lại bàn cầu truyền thống nữa. Sản phẩm nắp bàn cầu điện tử trên thị trường hiện nay chỉ cần xác định kích thước phù hợp là có thể nhanh chóng biến bàn cầu truyền thống thành bàn cầu điện tử, khá là tiện lợi. Sau cùng, nếu bạn muốn tìm hiểu về nắp bàn cầu điện tử Caesar, hãy truy cập tại đây để tham khảo các mẫu nắp bàn cầu điện tử của chúng tôi.