Tại sao Bàn cầu xả không hết, xả yếu

TẠI SAO “BÀN CẦU XẢ KHÔNG HẾT, XẢ YẾU”?

 

Nguyên nhân của xả không hết, xả yếu và cách khắc phục:

 

1. Nguyên nhân 1:  Lực nước không đủ mạnh

 

Bạn cần kiểm tra bồn chứa nước xem phao có hoạt động tốt hay không vì nếu phao được điều chỉnh không đúng kỹ thuật làm cho mực nước không đạt được mức độ nhất định thì không đủ áp suất để đẩy sạch chất thải xuống hầm chứa.

 

Sau đó bạn nên kiểm tra lượng nước bù trong lòng bàn cầu  có đủ không . Lượng nước bù này ngoài ngăn mùi để nó còn có tác dụng tạo gia tốc đầu tiên và đáp ứng đủ lượng nước cần thiết trong quá trình xả.

 

- Cách khắc phục:

 

Hãy tiến hành kiểm tra xem phao đã được lắp đặt đúng và mức nước đạt mức tiêu chuẩn chưa. Nếu chưa thì hãy chỉnh lại nó bằng cách dùng tua- vít canh chỉnh lại trụ cấp nước cho phù hợp.

 

 

Hình ảnh trụ cấp nước

 

- Chú ý: tại vị trí điều chỉnh mức nước nếu bạn vặn cùng chiều kim đồng hồ thì mức nước trong thùng sẽ cao và ngược lại mức nước sẽ thấp. 

Sau đó kiểm tra ống cấp nước bù giữa trụ cấp và trụ xả, nếu chưa được kết nối thì kết nối lại.

 

2. Nguyên  nhân 2

 

- Ống thoát hơi bị tắc Ống thoát hơi : cũng là 1 tác nhân khi nó ảnh hưởng trực tiếp  đến khả năng thoát xuống của nước và chất thải. Trong quá trình thi công, những người thợ đã quên hay đặt sai vị trí của ống thoát hơi. Điều này làm cho hệ thống ống thoát hơi không có tác dụng.

 

- Ống thoát hơi bị tắc: khi bạn thấy nước ở bàn cầu có những tiếng sôi hoặc bong bóng thổi ra trong quá trình xả nước, nước xả rất yếu và nó có thể để lại những vật thể ở bàn cầu. Nguyên nhân gây tắc nghẽn ống thoát khí.

 

+ Ống cống bị tắc trước đó có thể dẫn các vật gây tắc nghẽn đến ống thoát hơi.

 

+ Chim, chuột có thể chọn ống thoát hơi làm nơi cư trú.

 

- Chú ý: mỗi bàn cầu được thiết kế 1 ống thoát hơi, đưa không khí vào đường ống, nếu không, chân không được tạo ra bởi các dòng nước và làm chậm dòng chảy, khiến nước xả chậm.

 

 

Hình ảnh ống thông hơi của bàn cầu

 

- Cách khắc phục: ống thoát hơi bị tắc lấy vòi nước mạnh cho nước vào ống thoát hơi cho đến khi ống thoát hơi được thông tắc.

 

3. Nguyên nhân 3: Bể chứa đầy, lực hút chất thải xuống dưới bị giảm sút, đồng thời khiến cho chất thải có thể bị đẩy ngược trở lại.

 

 

Hình ảnh bể chứa đầy

 

- Cách khắc phục:  Nếu nguyên nhân của bể chứa đầy, không tạo ra lực hút đủ mạnh, bạn nên mời thợ thông tắc bể phốt chuyên nghiệp về xử lý. Bình thường 2-3 năm chúng ta cũng nên mời thợ thông tắc bể phốt 1 lần để có thể đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất. 

 

4. Nguyên nhân 4: Bàn cầu xả nước yếu là do bị tắc đường ống hoặc tắc bàn cầu.

 

- Cách khắc phục: Bạn nên làm thông vật gây tắc hoặc sử dụng những thiết bị thông bàn cầu để tìm vật gây tắc nghẽn.

 

 

Hình ảnh thông bàn cầu

 

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

NẾU NHƯ BÀN CẦU NHÀ BẠN ĐANG GẶP PHẢI VẤN ĐỀ NÀY HÃY THỬ SỬ DỤNG NHỮNG GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI.