5/3/2020 4:26:30 PM

 NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC BÀN CẦU Ố VÀNG

 

        Hiện nay CAESAR sử dụng men nano protect (men cao cấp) mang đến vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cho phòng tắm, phòng vệ sinh. Tuy nhiên, bàn cầu là thiết bị tích tụ nhiều vi khuẩn và chất bẩn hình thành các vết ố vàng nếu không được làm sạch thường xuyên sẽ mất vệ sinh và thiếu thẩm mỹ. Phần men sứ của bàn cầu tốt hay không tốt sẽ ảnh hưởng đến thời gian mà thiết bị đó bị ố vàng. Nếu sử dụng men sứ cao cấp thì thời giansẽ chậm hơn so với những loại men thông thường. Sau đây là những nguyên nhân gây nên tình trạnh ố vàng của bàn cầu:

 

 

                                                         

 

 

Hình 1                                                                Hình 2

           (Bàn cầu bị ố vàng)                                     (Hướng dẫn vệ sinh bàn cầu hiệu quả)

 

Nguyên nhân bàn cầu ố vàng:

 

a. Nguyên nhân 1:  Không thường xuyên vệ sinh bàn cầu hay vệ sinh sai cách.

 

Chỉ xả nước không thể làm sạch bàn cầu triệt để, lượng phân thải còn sót lại sau mỗi lần vệ sinh sẽ lắng đọng và tích tụ làm từng lớp mảng bám màu vàng vào bề mặt bàn cầu. Bên cạnh đó, việc dùng bàn cọ sắc nhọn và lạm dụng hóa chất vệ sinh bàn cầu sẽ phá hỏng lớp men chống bám bẩn, làm cho bàn cầu nhanh bị ố vàng.

 

b.Nguyên nhân 2:  Nguồn nước nhiễm phèn.

 

Nước bị nhiễm phèn do tính chất thổ dưỡng. Nước bị nhiễm phèn sẽ có mùi tanh, vị chua, màu nước vẫn trong khi xả từ bể chứa. Khi xả 10-15 phút nước mới kết tủa làm cho bàn cầu chuyển từ từ sang màu vàng gạch, vàng sậm.

 

c. Nguyên nhân 3:  Nguồn nước bẩn.

 

Do bị nhiễm kim loại nặng, đặc biệt là Mangan cũng là nguyên nhân khiến bàn cầu bị ố đen. Do đó tất cả các dụng cụ chứa nước bị nhiểm Mangan sẽ hình thành cặn ố màu đen hoặc màu nâu.

 

d. Nguyên nhân 4:  Đổ thức ăn chứa dầu mỡ xuống bàn cầu.

 

Dầu mỡ là chất bẩn cứng đầu, dễ dàng đóng bám vào bất cứ vật dụng nào. Vì thế nếu thường xuyên đổ thức ăn chứa dầu mỡ chiên xào xuống bàn cầu và chỉ xả nước thì những vết dầu loang vẫn còn đọng lại, lâu dần sẽ hình thành cặn bám có màu vàng.

 

Cách tẩy trắng bàn cầu bị ố vàng:

 

a. Cách tẩy trắng bàn cầu ố vàng dùng hóa chất tẩy rửa:

 

Để tẩy trắng bàn cầu, bạn có thể dùng các loại hóa chất phù hợp để vệ sinh bàn cầu trở nên trắng sáng.

 

b. Cách làm sạch bàn cầu không sử dụng hóa chất tẩy rửa

 

Dùng giấm trắng là cách tẩy bàn cầu bị ố đen, ố vàng đơn giãn, tiện lơi. Axit axetic chính là thành phần chính trong giấm có tác dụng loại bỏ những vết bẩn cứng đầu bám trên bề mặt của bàn cầu.

Cách tẩy trắng bàn cầu bằng phèn chua: phèn chua+ nước sôi cho vào bàn cầu ngâm trong vòng khoảng 30 phút sẽ đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu.

 

 

 

 

NẾU NHƯ BÀN CẦU NHÀ BẠN ĐANG GẶP PHẢI VẤN ĐỀ NÀY HÃY THỬ SỬ DỤNG NHỮNG GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG! 

 

 

 

Shop Online

Shop Online

liên hệ caesar

Liên hệ với Caesar

Địa chỉ mua hàng

Địa chỉ mua hàng

Đăng ký bảo hành

Đăng ký bảo hành